เมนูขนมของประเทศญี่ปุ่นที่น่าทาน!!

เมนูขนมของประเทศญี่ปุ่นที่น่าทาน!!

เมนูขนมของประเทศญี่ปุ่นที่น่าทาน!!

เมนูขนมของประเทศญี่ปุ่นที่น่าทาน!! ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศเเห่งเมืองการท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อของโลก เเน่นอนว่าทำให้มีคนอยากไปสัมผัสอยาก หรืออยากไปท่องเที่ยวกันตลอดทั้งปี เเต่การไปท่องเที่ยวในเเต่ละครั้งนั่น เราจะต้องมีการไปช้อปปิ้งหรือรับประทานอาหาร ขนม ระหว่างการเดินทาง ดังนั่นเราจึงไปนำเมนูขนมของประเทศญี่ปุ่นมาฝาก นักเดินทางทุกคนค่ะ ไปดูกันเลย

เยลลี่แบบเส้น Fettuccine gummi

เมนูขนมของประเทศญี่ปุ่นที่น่าทาน!!

เยลลี่ที่เป็นแบบเส้นแบนๆ รสสัมผัสเหนียวหนุบหนับ นุ่มๆหยุ่นๆ เคลือบน้ำตาลบางๆ กลิ่นผลไม้หอมฟุ้งมาแต่ไกล มีหลายรสชาติให้เลือกอย่าง พีช โคล่า องุ่นกับแอปเปิ้ล น้ำผึ้งมะนาว และผลไม้รวมโซดา

ราคาประมาณห่อละ 100 เยน

สถานที่ซื้อ : ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา และซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป

มันฝรั่งแผ่นอบกรอบ Koikeya pride potato

เมนูขนมของประเทศญี่ปุ่นที่น่าทาน!!

มันฝรั่งแผ่นอบกรอบระดับพรีเมี่ยม แผ่นบางมากๆ รสชาตินี่ดีงามสุดๆ แพ็จเก็จที่หรูน่าซื้อ มีรสชาติ 3 รสได้แก่ Mushroom Flavored Salt รสเกลือที่เน้นรสชาติธรรมชาติของมันฝรั่งคลุกเคล้าด้วยเกลือเบาๆ Secret Recipe Salt and Nori รสสาหร่ายกับเกลือที่บอกได้เลยว่าต่างกับที่เคยได้ลองกินทั่วไปมากๆ และ Delicious Wagyu Beef รสเนื้อวัววากิวที่ถือเป็นที่สุดของวัวญี่ปุ่น

ราคาประมาณถุงละ 190 เยน

สถานที่ซื้อ : ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป

ขนมขบเคียวหนึบๆ Doraemon Hi-Chew

เมนูขนมของประเทศญี่ปุ่นที่น่าทาน!!

ขนมขบเคียวที่เพลินมากๆมันไม่ได้เหนียวจนเกินไป ชิ้นก็พอดีๆคำ หนึ่งซองมีรสผลไม้ 3 รสให้เลือกชิมพร้อมเพิ่มรสพิเศษอย่างโดรายากิที่หวานๆนวลๆ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าเป็นของโปรดของโดราเอมอน

ราคาประมาณกล่องละ 180 เยน

สถานที่ซื้อ : ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป

เค้กรูปไข่ Tokyo Tamago

เค้กรูปไข่ Tokyo Tamago

เค้กทรงกลมเหมือนไข่สอดไส้งาดำแบบเยอะมากๆ ห่อหุ้มด้วยเนื้อเคกนุ่นๆแบบสปอนจ์ เคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตอีกชั้น มีทั้งความกรุบนิดๆจากไวน์ช็อกเข้ากับความนุ่มของเนื้อเค้ก แต่ที่เต็มๆเลยตือความเป็นงาดำไม่หอมหวานนิดๆ กัดคำนึกได้หลายรส แต่ก็เข้ากันแบบสุดๆ

ราคา: ขึ้นอยู่กับขนาดบรรจุ

 • บรรจุ 8 ชิ้น 700 เยน
 • บรรจุ 12 ชิ้น 1,050 เยน
 • บรรจุ 18 ชิ้น 1,550 เยน

สถานที่ซื้อ : ร้านค้าภายในสนามบินนาริตะ

คุ้กกี้แคลอรี่เบาๆ Calorie Mate

คุ้กกี้แคลอรี่เบาๆ Calorie Mate

ขนมคุ้กกี้ที่ทำออกมาเหมาะสำหรับคนที่ขาดของหวานไม่ได้ แต่ก็กลัวจะอ้วน ถึงแคลอรี่จะน้อยกว่าทั่วไป แต่ความอร่อยนั้นไม่น้อยใช้ได้เลย มีรสชาติให้เลือก 5 รสชาติ ได้แก่ ชีส ผลไม้ ช็อกโกแลต เมเปิ้ล และดั้งเดิม ในหนึ่งกล่องจะมี 4 ชิ้น (บรรจุถุงละ 2 ชิ้นสองถุง)ทั้งกล่องแคลอรี่รวม 400 แคลอรี่ ซึ่งเมื่อเทียบกับคุ้กกี้ปริมาณเท่าๆกันนี่เรียกว่าน้อยกว่ามาก ที่สำคัญเป็นขนมที่ไม่ได้ให้แค่ความอร่อย และควบคุมน้ำหนักได้เท่านั้น ยังได้สารอาหารต่างๆอย่างครบถ้วนในหนึ่งแท่งอีกด้วย

ราคาประมาณกล่องละ 108 เยน

สถานที่ซื้อ : ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป

มันฝรั่งทอด Calbee Jagabee

มันฝรั่งทอด Calbee Jagabee

หนึ่งในขนมของฝากขึ้นชื่ออันดับต้นๆของฮอกไกโด ด้วยความที่รสชาตมันฝรั่งเน้นๆ รูปร่างแท่งๆเหมือนเฟรนฟราย มีหลายรสชาติให้เลือก หลักก็ 4 รสชาติ ได้แก่ ผัก ชีส เนย และเกลือ โดยจะมีรสใหม่ๆออกมาเรื่อยๆให้ได้ลองชิมกัน

ราคา: กล่องเล็ก 95 เยน กล่องใหญ่ 229 เยน

สถานที่ซื้อ : ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป

วาฟเฟิลสไตล์เบลเยี่ยม Manneken Waffle

วาฟเฟิลสไตล์เบลเยี่ยม Manneken Waffle

วาฟเฟิลที่ยังคงความเป็นสไตล์เบลเยี่ยมที่เป็นต้นตำหรับดั้งเดิม ที่เลือกแต่วัตถุดิบชั้นยอดบวกด้วยกรรมวิธีชั้นเยี่ยมที่ทำให้เป็นวาฟเฟิลที่ทั้งหอม นุ่ม อบสดใหม่ทุกวัน ปกติจะมีรสชาติหลักๆนั่นคือ ดั้งเดิม น้ำเชื่อมเมเปิ้ล ช็อกโกแลต และอัลมอนด์ แถมมีรสชาติออกใหม่มาให้ชิมแบบมาเดือนไหนก็มีว้าว

ราคา: ห่อเล็กประมาณ 180 เยน ห่อใหญ่ประมาณ 400 เยน

สถานที่ซื้อ : มีหลายสาขาในโตเกียวหรือโอซาก้าตามสถานีรถไฟ สาขาที่นิยมคือ ย่านกินซ่า และยังมีสาขาในเกียวโตที่สถานีรถไฟเกียวโตอีกด้วย

บ๊วยเค็มแผ่น Umeboshi no sheeto

บ๊วยเค็มแผ่น Umeboshi no sheeto

บ๊วยแผ่นเนื้อบางๆแต่อัดแน่นไปด้วยความเข้มข้นของรสบ๊วย ออกเค็มๆอมหวานนิดๆมีตัดเปรี้ยวหน่อยๆ หยิบไปชิ้นเดียวอาจหมดถุงเอาง่ายๆ

ราคา: ห่อเล็กประมาณ 180 เยน ห่อใหญ่ประมาณ 400 เยน

สถานที่ซื้อ : ร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป

คุกกี้วานิลลา Shiroi Koibito

คุกกี้วานิลลา Shiroi Koibito

คุกกี้ระดับพรีเมี่ยมของฮอกไกโดที่ไม่ซื้อมีนี่พลาดอย่างแรง ตัวคุ้กกี้แผ่นบางๆกรุบกรอบแบบพอดีๆ หอมวนิลา สอดไส้ด้วย White Chocolate สูตรพิเศษรสชาติหวานและนุ่มไม่หวานโดดพอมารวมกันแล้วเข้ากันแบบบอกไม่ถูก รวมทั้งยังมีไส้ Dark Chocolate หวานน้อยๆสำหรับคนชอบช็อกโกแลตรสเข้มๆให้ได้เลือกลอง บ๊วยเค็มแผ่น Umeboshi no sheeto

ราคา : ตามขนาดบรรจุตั้งแต่ 500 – 4,000 เยน

 • ไวท์ช็อคโกแลต บรรจุ 9 ชิ้น 576 เยน
 • ไวท์ช็อคโกแลต บรรจุ 12 ชิ้น 761 เยน
 • ไวท์ช็อคโกแลต บรรจุ 18 ชิ้น 1,142 เยน
 • ไวท์ช็อคโกแลต บรรจุ 24 ชิ้น 1,522 เยน
 • ไวท์ช็อคโกแลต บรรจุ 27 ชิ้น 1,836 เยน
 • แบล็คช็อคโกแลต บรรจุ 18 ชิ้น 1,142 เยน
 • ไวท์ช็อคโกแลต และ แบล็คช็อคโกแลต บรรจุ 24 ชิ้น 1,522 เยน
 • ไวท์ช็อคโกแลต และ แบล็คช็อคโกแลต บรรจุ 36 ชิ้น 2,535 เยน
 • ไวท์ช็อคโกแลต และ แบล็คช็อคโกแลต บรรจุ 54 ชิ้น 3,805 เยน

กลูลิโกะ Pocky

กลูลิโกะ Pocky

ขนมญี่ปุ่นที่ฮิตในไทยอย่างยาวนาน แต่ที่ญี่ปุ่นมีหลายแบบหลายสไตล์ให้ลองแบบไม่รู้เบื่อ มีทั้งรูปแบบที่มีทั้งแบบแท่งอ้วนสั้นป้อม ป็อกกี้ใหญ่ยักษ์ ที่สำคัญมีออกราชาติใหม่ๆมาให้เหล่าสาวกได้ลองตลอดๆ เรียกว่าไปเมื่อไหร่ต้องอัพเดท

ราคาประมาณ ป็อกกี้ทั่วไปราคาประมาณ 188 เยน รุ่นไซส์จัมโบ้เริ่มต้นที่ 300 เยน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับขนมที่เราได้เเนะนำไปนั่น บางคนอาจจะยังไม่เคยได้ทาน เเต่ก็อาจจะมีบางคนที่เคยทานเเล้ว รับรองว่าคุณจะติดใจเเน่นอน ไปลองชิมกันดูนะคะ

รู้จักทองคำ กว่าจะมาเป็นสิ่งของมีค่าในทุกวันนี้ ทองคำถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่าเป็นอย่างมาก สามารถนำไปแลกเงินได้ในจำนวนมาก คนที่ฐานะส่วนใหญ่มักจะมีทองเก็บไว้

บทความที่ไม่ควรพลาด : 3 สูตรโหระพา กลิ่นหอมมากคุณภาพ!