ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน เสริมดวง รับทรัพย์ ยิ่งปลูกยิ่งรวย

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน เสริมดวง รับทรัพย์ ยิ่งปลูกยิ่งรวย หากคุณกำลังมองหาต้นไม้ปลูกในบ้าน เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล แนะนำว่าไม่ควรพลาดบทความนี้เด็ดขาด เพราะวันนี้เราจะมาแชร์ 6 ต้นไม้มงคล ที่ยิ่งปลูกก็ยิ่งรวย เสริมดวง รับทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมาตลอดปี แถมยังเพิ่มความร่มรื่นย์ เย็นตา สบายใจได้อีกด้วย ส่วนจะมีต้นอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน เสริมดวง รับทรัพย์

กระแสการปลูกต้นไม้ตอนนี้ กำลังมาแรงมาก เหล่าเซเลป ดารา ก็แห่แหนออกมาออกรูปสวย ๆ คู่กับต้นไม้ อย่างไม่หยุดไม่หย่อน เพราะนอกจากจะเพิ่มความร่มรื่นย์ น่าอยู่ให้กับบ้านของคุณแล้ว ยังสามารถเสริมดวง เสริมบารมี ได้ดีอย่างยิ่ง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 6 ต้นไม้มงคล ที่เพิ่มความเป็นสิริมงคล ให้ทั้งคนและบ้าน ดังต่อไปนี้

6 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน

ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

1. ศุกโชค

สำหรับต้นแรก คือต้นศุภโชค เอาแค่ชื่อก็มงคลแล้ว ศุภโชค มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Pachira aquatica เป็นต้นไม้ที่เติบโตและพบเห็นได้ตามธรรมชาติในพื้นที่เขตร้อน มีประโยชน์หลากหลาย ทั้งนำดอกและเมล็ดมาประกอบอาหาร ปลูกเป็นไม้ประดับเพื่อความสวยงาม แถมยังเป็นต้นไม้มงคลให้โชคลาภแก่คนปลูก โดยตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า ศุภโชค เป็นต้นไม้ที่ช่วยดูดเงินทองเข้าบ้านหรือที่ทำงาน ถ้าหากปลูกไว้จึงช่วยให้โชคดี มั่งคั่ง ร่ำรวยนั่นเอง แถมชื่อภาษาอังกฤษยังมีความหมายดีอีกด้วย

ใบเงิน ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

2. ใบเงิน หรือ ต้นไม้สวรรค์

ต้นใบเงิน เป็นต้นไม้ความหมายดีที่เชื่อกันว่าหากปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยนำความโชคดี ความมั่งคั่งร่ำรวย และความสำเร็จมาให้คนในบ้าน อีกทั้งในทางฮวงจุ้ยยังถือว่าลักษณะใบเป็นรูปกลมมนของต้นใบเงินนั้น สื่อถึงเงินทองและสร้างพลังบวกภายในบ้านได้ด้วย

ไผ่กวนอิม

 3. ไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม เป็นต้นไม้ชื่อมงคล ชาวเอเชียเชื่อว่าปลูกแล้วจะช่วยนำเงินทอง โชคลาภ ความสุข และความเจริญมาสู่ผู้คนในบ้าน อีกทั้งยังช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและความรู้สึกไม่ดีออกไปด้วย โดยจำนวนของไผ่ก็มีความหมายซ่อนอยู่เช่นกัน คือ ไผ่ 3 ก้าน สื่อถึง ความสุข ความร่ำรวย และชีวิตที่ยืนยาว ไผ่ 5-6 ก้าน สื่อถึง ความมั่งคั่งและความโชคดี ไผ่ 7 ก้าน สื่อถึง สุขภาพดี ส่วนตำแหน่งที่เหมาะสมจะวางต้นไผ่กวนอิม ได้แก่ บริเวณหน้าบ้านนั่นเองค่ะ

พลูด่าง

4. พูลด่าง

พลูด่าง นอกจากจะปลูกเป็นไม้ประดับแล้ว ยังปลูกเป็นไม้มงคลได้ด้วย เพราะเชื่อกันว่าต้นไม้ชนิดนี้ช่วยนำโชคลาภและเงินทองเข้ามาสู่บ้านหรือที่ทำงาน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติฟอกอากาศและขจัดสารพิษได้อย่างดีเยี่ยม ลักษณะเป็นไม้อิงอาศัย เลื้อยไปตามพื้น เสา หรือต้นไม้ต้นอื่น กิ่งก้านออกสีเขียวอ่อนปนเหลืองและมีขีดตามแนวยาว ใบเรียงสลับ ดูแลไม่ยาก

ยางอินเดีย ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน

5. ยางอินเดีย

ยางอินเดีย เป็นต้นไม้มงคล เพราะลักษณะใบกลมมนสื่อถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย และเจริญรุ่งเรืองในหลักฮวงจุ้ย ผู้คนจึงนิยมปลูกไว้ในบ้านเพื่อช่วยเรียกเงินทอง โชคดี และความสำเร็จ ทั้งยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ ขจัดมลพิษ และลดความเครียดไปในตัวอีกด้วย โดยตำแหน่งที่เหมาะสมควรอยู่ในบริเวณทางเข้าหรือมุมมั่งคั่งของบ้าน

ช้อนเงินช้อนทอง

6. ช้อนเงินช้อนทอง 

ช้อนเงินช้อนทอง เป็นหนึ่งในต้นไม้มงคล ที่คนรักต้นไม้นิยมหามาปลูก เพราะนอกจากจะมีตวามหมายดี ชื่อเพราะ ยังมีขนาดเล็ก น่ารัก สามารถนำไปจัดวางได้ทุกที่ในบ้าน มีใบน่ารัก ลักษณะเล็ก ๆ เหมือนช้อน ถ้าเลี้ยงให้โดนแดดใบจะงอเหมือนช้อน รดน้ำวันละครั้ง หรือ 2 วันครั้ง แต่ถ้าไม่โดนแดดมาก ให้รดน้ำวันเว้นวัน หรือ 2 วันครั้ง 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 6 ต้นไม้มงคลที่เรานำมาฝากวันนี้ ใครที่ชอบต้นไม้ และอยากได้ต้นไม้ความหมายดี ๆ ดูแลง่าย ๆ เพิ่มความสบายตา สบายใจ ให้คนอยู่อาศัย ก็อย่าลืมไปหามากปลูกด้วยนะคะ รับรองว่าถ้าดูแลดี ๆ เงินทองไหลมาเทมาแน่นอนค่ะ