แนะนำ 7 ลิปมันที่จะทำให้ริมฝีปากของคุณนุ่มน่าสัมผัส

วันนี้เราจึงได้รวบรวมลิปมันยี่ห้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ

แนะนำ 7 ลิปมันที่จะทำให้ริมฝีปากของคุณนุ่มน่าสัมผัส

แนะนำ 7 ลิปมันที่จะทำให้ริมฝีปากของคุณนุ่มน่าสัมผัส “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่คนส่วนใหญ่ขาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ เพราะมันสามารถช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างไกลจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย และสำหรับสาว ๆ ยังเป็นสิ่งที่ต้องทาก่อนที่จะทาลิปสติกสีต่าง ๆ อีกด้วย ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีติดตัวไว้สักแท่ง วันนี้เราจึงได้รวบรวมลิปมันยี่ห้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ

1. Himalaya Herbals Lip Balm

ลิปมันแบรนด์เก่าแก่ของอินเดียแบรนด์นี้มีจุดเด่นเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติ และมีส่วนผสมของสมุนไพรช่วยบำรุงผิวบริเวณริมฝีปาก ด้วยส่วนผสมของ น้ำมันละหุ่ง (Castor Oil) ที่อุดมด้วยวิตามินอีและไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งจะช่วยต้านการอักเสบของริมฝีปากและต้านอนุมูลอิสระให้เรียวปากคงความอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ก็มีสารสกัดจากดอกพุดพิชญา (Sweet Indrajao) และน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากและมีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย และน้ำมันข้าวสาลี (Wheat Germ Oil) ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีช่วยในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เมื่อดูจากส่วนผสมหลัก ๆ ทั้งหมดนี้ก็ทำให้ Himalaya Herbals Lip Balm เป็นลิปมันที่ช่วยให้ริมฝีปากของสาว ๆ เนียนนุ่ม และฟื้นฟูริมฝีปากที่แตกแห้งอย่างอ่อนโยน

1-Burt’s-Bees-Replenishing-Lip-Balm-with-Pomegranate-Oil

2. Burt’s Bees Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil

เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่เป็นระดับ Best Seller ของ Burt’s Bee เลยสำหรับตัวนี้ โดยปกติแล้วลิปมันของ Burt’s Bees จะมีจุดเด่นตรงที่มีส่วนผสมของขี้ผึ้งจากธรรมชาติ ผสมผสานกับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันเมล็ดละหุ่ง ซึ่งอุดมด้วยวิตามินเอและสารต้านอักเสบ ช่วยเยียวยาและบำรุงเรียวปากของสาว ๆ ให้อ่อนนุ่มชุ่มชื้นและชะลอริ้วรอยแห่งวัย แต่ Burt’s Bees Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil ตัวนี้ยังเพิ่มเติมไปด้วยส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากเมล็ดทับทิม ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้อีกด้วย

ในสารสกัดจากเมล็ดทับทิมนั้น อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมาย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี และกรดโฟลิก ที่ช่วยบำรุงเรียวปากอย่างล้ำลึก ให้ดูกระจ่างใส อ่อนเยาว์ ทั้งยังมีสารสำคัญอย่างสารโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นสารที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ ด้วยคุณสมบัติที่ยับยั้งการสร้างเม็ดสีที่มากผิดปกติ และช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อเผยเซลล์ผิวใหม่ที่สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เป็นลิปมันที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสไปในตัว ซึ่งเมื่อดูจากที่ผู้ใช้รีวิวแล้ว ต่างก็ให้ความเห็นว่าลิปมันตัวนี้สามารถปรับสีริมฝีปากให้อมชมพูได้ เมื่อใช้ไปในระยะหนึ่งด้วยเช่นกัน

3. Vaseline Lip Therapy Rosy

เอาใจสาว ๆ ที่อยากปากชมพูน่าสัมผัสแลดูสุขภาพดี ด้วยลิปมันวาสลีนสูตรใหม่เพิ่มกลิ่นหอมของกุหลาบอ่อน ๆ ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น พัฒนาให้ปากคุณชุ่มชื่นได้ยาวนาน นอกจากบำรุงปากแล้ว ยังใช้กับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่แห้งแตก แห้งกร้านอีกด้วย ใครชอบแบบกระปุกไปหาซื้อกันได้นะ

4. Kiehl’s Lip Balm

ลิปมันคุณภาพดีจาก USA ใครที่มีริมฝีปากที่แห้งมาก ต้องการบำรุงอย่างล้ำลึก แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เพราะช่วยบรรเทาและปกป้องริมฝีปากแห้งที่แห้งแตก รับประกันการใช้งานที่มีรีวิวเยอะที่สุด  โดยอุดมไปด้วยวิตามิน ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากของคุณได้ดีเยี่ยม พร้อมมอบความชุ่มชื้น ทาแล้วไม่เยิ้ม ลักษณะเนื้อสัมผัสนุ่มเนียน ทาลื่น เหมาะมากกับคนที่ปากแห้ง เป็นขุย หนัก ๆ ลองใช้ตัวนี้ดูค่ะ แบรนด์นี้รับความนิยมมากว่า 40 ปี จัดว่าเป็นลิปบาล์มคุณภาพดีอันดับต้น ๆ ก็ว่าได้

5. LANEIGE Lip Sleeping Mask

 ลาเนจ สลิปปิ้งมาส์ก สุดยอดคุณสมบัติที่มอบความชุ่มชื่นพลิกฟื้นเรียวปากเนียนนุ่มเพียง 1 คืนเท่านั้น สาวๆคนไหนที่ใช้ลิปสติกทุกวันจนลืมบำรุง รู้ตัวอีกทีแห้งหนักเกินรับไหว ปากแห้ง แตก ดื่มน้ำก็ไม่หาย ลิปตัวนี้เหมาะสำหรับใครที่ต้องการบำรุงผิวปากอย่างเร่งด่วน ตัวผลิตภัณฑ์เป็นกระปุกสีชมพู ผลิตด้วยนวัตกรรม The berry mix Complex พร้อมส่วนผสมจากตระกูลเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอรี่ แครนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และโกจิเบอร์รรี่ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมออก พร้อมบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น แลดูอวบอิ่มสุขภาพดี ขณะหลับก็จะให้กลิ่นหอมหวานผลไม้อ่อน ๆ ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย

6. Burt’s Bees Beeswax Lip Balm

ลิปมันธรรมชาติและส่วนผสมขี้ผึ้งแท้ 100% มีความพิเศษอยู่ที่บีส์แว็กซ์ของลิปบาล์ม (Beeswax Lip Balm ) ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื่น พร้อมวิตามินอี ทั้งมีกลิ่นหอมของแปปเปอร์มินต์ คุณจะรู้สึกสดชื่นและเย็น ๆ เล็กน้อย เมื่อทาลงบนริมฝีปากของคุณ ใครที่ชอบความเย็นไม่เยอะ และชอบให้ริมฝีปากความชุ่มชื้น ไม่มีสีสัน

7. Lucas Papaw Ointment

ลิปมันสารพัดประโยชน์จาก Australia ได้รับความนิยมมายาวนานกว่า 100 ปี ไอเทมที่หนุ่มๆสาวๆ ควรพกไว้ติดตัวและยังเป็นผู้ผลิตเจ้าแรกจากออสเตรเลีย ด้วยส่วนผสมจากมะละกอ (Carica)บาล์มที่มากับประโยชน์อันสารพัดจิปาถะมาก ไม่ว่าจะเป็น ช่วยในเรื่องของปากแห้งแตก เติมความชุ่มชื่นให้ปากและช่วยฆ่าเชื้อ ลดการอักเสบของผิวด้วยส่วนผสมจากมะละกอ หรือสามารถใช้แต้มสิว ทาแผลที่โดนน้ำร้อนลวกก็ยังได้ เพียงแค่แท่งเดียวประโยชน์ครบไม่ต้องหามาไว้หลาย ๆ แท่งอีกแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับลิปมันทั้ง 7 ตัวที่เราได้นำมาให้รู้จักกัน บอกก่อนว่าไม่ใช่แค่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ เพราะหนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากจะบำรุงริมฝีปากหรือมีปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอก ก็สามารถหามาใช้ได้เช่นกันค่ะ โดยในบทความนี้เราได้รวบรวมลิปมันมาให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเรียบร้อยแล้ว

อ่านบทความน่ารู้อื่น ๆ เพิ่มเติม

แนะนำหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่สายรักสุขภาพห้ามพลาด

ทำความรู้จักกับต้นไม้เศรษฐกิจ ที่คนไทยนิยมปลูก