4 หูฟังที่สายเกมมิ่งต้องห้ามพลาด!!

4 หูฟังที่สายเกมมิ่งต้องห้ามพลาด!!

4 หูฟังที่สายเกมมิ่งต้องห้ามพลาด!! แน่นอนว่าการเล่นเกมนั้นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ อันดับต้น ๆ เลยก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเสียงที่ทำให้สามารถได้ยินรอบทิศทางในระหว่างการเล่นค่ะ ซึ่งระบบแบบเสียงเซอร์ราวด์ (Surround) จะให้เสียงที่ละเอียดและคมชัดกว่าระบบเสียงแบบ Stereo ทั่วไปที่เสียงจะออกมาเพียง 2 ทิศทาง (ซ้ายและขวา) แต่ระบบเซอร์ราวด์สามารถทำให้ได้ยินเสียงจากทั้งทางด้านซ้าย ขวา หน้า และหลัง แบบรอบทิศทาง 360 องศาเลยค่ะ โดยการจำลองเสียงของระบบเซอร์ราวด์ให้คุณรู้สึกถึงความสมจริงของเสียงที่ออกมายิ่งขึ้น จะใช้เล่นเกมหรือดูภาพยนตร์ก็ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเหมือนได้ไปอยู่ในที่แห่งนั้นจริง ๆ ดังนั้น หูฟังเซอร์ราวด์จึงนิยมนำมาใช้กับกิจกรรมเพื่อความบันเทิงที่เน้นการรับฟังเสียงแบบรอบทิศ อย่างการเล่นเกมหรือดูหนังเป็นหลัก วันนี้เราจึงได้รวบรวมหูฟังที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ จะมีแบบไหนกันบ้างไปรับชมกันได้เลย

1. Razer Nari Ultimate

Nari Series หูฟังตัวใหม่จากค่ายเกมมิ่งเกียร์จากเกมเมอร์เพื่อเกมเมอร์อย่าง Razer เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเพราะเพิ่งเปิดตัวไปช่วงท้ายเดือนกันยาที่ผ่านมาค่ะ ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Razer Hypersense ที่เป็นไฮไลท์และที่ถกเถียงกันในเว็บรีวิวหลายสำนัก ว่าระบบ Haptic ใหม่ของ Razer Hypersense นั้นสรุปแล้วมันสุดยอดหรือน่ารำคาญกันแน่ และที่มาของคำถามเหล่านี้มากจากวิธีการให้เสียงที่เปลี่ยนออกไป รวมไปถึงละดับความลึกตื้นของเสียงที่แตกต่างจากหูฟังอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ทำให้ผู้ที่เคยชินกับการให้เสียงของหูฟังรุ่นก่อน ๆ นั้นอาจจะไม่ชินและรู้สึกรำคาญนั่นเอง แต่ถ้าผู้ใช้งานใหม่ ๆ ที่เพิ่งลองมาเล่นหูฟังเกมมิ่งแบบ High-end ก็อาจจะไม่เห็นถึงความแตกต่าง ทำให้เพลิดเพลินกับประสบการณ์เสียงรูปแบบใหม่ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง เทคโนโลยี Haptic ใหม่นี้ยังเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ Razer ทำให้คงไม่มีแบรนด์ไหนทำได้อย่าง Razer

2. Astro A50

Astro A50 สุดยอดหูฟังขั้นเทพ ไร้สาย สัญญาณช่อง 5.8 Ghz  ครบเครื่องทั้งการออกแบบและคุณภาพเสียง ที่ออกแบบมาอย่างลงตัวพร้อมที่วาง Mix Amp Wireless ที่รองศีรษะ บุฟองน้ำแบบนุ่มที่หุ้มกำมะหยี่ ออกแบบให้ขยับได้อย่างอิสระใส่สบายและปรับเข้ากับรูปหน้าได้ดีค่ะ ที่สำคัญสามารถตัดเสียงรบกวนได้มากกว่า 80 % อีกด้วย  หูฟัง Dolby 7.1 Surround Sound ไมโครโฟนชัดเจนแม่นยำ Astro A50 จะปิดไมค์อัตโนมัติเมื่อยกไมค์ขึ้นด้านบน และยังสามารถปรับแต่งเสียงได้ถึง 3 ระดับ EQ1: Media ปรับเสียงเบสสำหรับภาพยนตร์และเกม  EQ2: Core  เป็นการตั้งค่าสำหรับให้เหมาะกับผู้เล่นเดี่ยว EQ3: Pro เหมาะกับการแข่งขันโหมดผู้เล่นหลายคน (multiplayer) และยังช่วยให้ได้ยินเสียงคู่แข่งได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

3. SteelSeries Arctis

เป็นหูฟังเจ้าของสมญา King of Gaming Headphone แม้ว่าจะออกมาได้นานซักพักแล้วแต่ Arctis  7 ของ Arctis Series ยังคงติดอยู่ในชาร์ทหูฟังเกมมิ่งยอดนิยมที่หลาย ๆ สื่อยังยกให้ Performance สู้กับหูฟังที่ตามออกมาที่หลังได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ ด้วยราคาที่สมน้ำสมเนื้อ Sound card หรือการ์ดเสียงในตัวที่แถมมาให้ ระบบเสียง 7.1 ระยะการใช้งานยาวนานถึง 24 ชั่วโมงต่อ 1 รอบชาร์จ และคุณภาพในการฟังเพลงก็ไม่จัดว่าด้อยไปกว่าเสียงที่ให้ในการเล่นเกมเลยแม้แต่น้อย แถมรุ่นที่สูงกว่าอย่าง Arctis Pro ก็ไม่ได้ออกมากลบรัศมีรุ่นน้องเท่าไรนักเพรากลายเป็นว่า Arctis ทั้ง 2 รุ่นนี้มักจะกอดคอขึ้นไปอยู่บนชาร์ทติดอันดับด้วยกันบ่อย ๆ เสียอย่างนั้น ฉะนั้นพูดได้เลยว่าหูฟังที่ออกมาตั้งแต่ต้นปีและกระแสยังแรงอยู่ขนาดนี้ รับรองได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของหูฟังเกมมิ่ง 2019 ที่คงยังแรงต่อไปได้อีกนานมาก ๆ นั่นเองค่ะ

4. Logitech G430

หากจะพูดถึงหูฟังเกมมิ่งต้องยกให้ Logitech ที่มีหูฟังเกมมิ่งมากมายหลายรุ่น อย่างรุ่นนี้คือ Logitech G430 ที่มีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษา การออกแบบก็มีสีสันที่ทันสมัยสวยงาม Headband และ Earmuff มีฟองน้ำที่ให้สัมผัสที่นุ่มสบายหู นุ่มศีรษะ ไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อสวมใส่เป็นเวลานาน ๆ  ตัวด้านนอกหุ้มด้วยผ้าทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีจึงไม่รู้สึกร้อน และยังสามารถถอดออกไปซักทำความสะอาดได้ สามารถเก็บเสียงได้ดี ระบบเสียง Dolby Surround 7.1 สามารถระบุตำแหน่งและทิศทางได้ดี เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกม PUBG ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนได้ดี เสียงพูดชัดเจน  บอกเลยว่าคอเกมไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเป็นหูฟังที่ตอบโจทย์มาก ๆ อีกตัวและที่สำคัญราคาสามารถเอื้อมถึงค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 4 หูฟังเกมมิ่งที่ต้องห้ามพลาด!! บอกเลยว่าแต่ล่ะตัวนั้นคุณสมบัติครบถ้วน เหมาะแก่การเล่นเกมสุด ๆ สำหรับคอเกมคนไหนที่กำลังมองหาหูฟัง Surround ดี ๆ สักตัว ทั้ง 4 ตัวที่เราได้นำเสนอไปก็ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการได้ไม่น้อย และเชื่อเลยว่าคอเกมทุกคนคงจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของแต่ล่ะยี่ห้อมาอยู่แล้วว่าการใช้งานนั้นความสามารถขั้นเทพแค่ไหน

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม ได้ที่ : singroptua , สนับสนุนโดย : kiladang

4 หูฟังที่สายเกมมิ่งต้องห้ามพลาด!!