แนะนำ 3 เกมออกกำลัง ที่จะทำให้คุณทั้งสนุกและสุขภาพดี

เกมออกกำลัง 3 เกมที่ช่วยให้สนุกและสุขภาพดี

ในสถานการณ์ที่ ไวรัสโควิด 19 ได้มีการกลับมาระบาดอีกระลอกแบบนี้ ทำให้หลาย ๆ คนจำเป็นต้องอยู่บ้าน ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก ๆ เพราะมีแต่กินกับนอน ไม่ได้ไปไหน และสิ่งที่ตามมาก็คือ สุขภาพเสียกันไปหมด แน่นอนว่าเราไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้น ดังนั้น วันนี้เราจึงได้มี เกมออกกำลัง สนุก ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เป็นเกมที่น่าสนใจมาก ๆ ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ในบทความ แนะนำ 3 เกมออกกำลัง ที่จะทำให้คุณทั้งสนุกและสุขภาพดี เรียบร้อยแล้ว จะมีเกมออกกำลังอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

3 เกมออกกำลังช่วงกักตัว

1. JUST DANCE 2020

เกมออกกำลัง สำหรับสายเต้น

สำหรับเกมแรก ที่เราอยากจะเอามานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันนั่นก็คือ JUST DANCE 2020 บอกเลยว่า เป็นเกมเต้นที่เราได้ความนิยมจากผู้เล่นเป็นอย่างมาก และเรียกได้ว่า เป็นเกมที่อยู่มาอย่างยาวนานที่สุด สำหรับเกมในไลน์เต้น โดยล่าสุด ทางผู้พัฒนาเกมก็ได้มีการเปิดตัว และจำหน่ายภาคใหม่อย่าง JUST DANCE 2020 บอกเลยว่า ใครที่ชื่นชอบการเต้นห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ และสำหรับคนที่มองหาอะไรสักอย่าง ที่เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย บอกเลยว่าสิ่งนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะเพื่อน ๆ จะได้ทั้งสุขภาพและความสนุกสนาน เพราะนอกจากระบบเกมจะดีเยี่ยมตามมาตรฐาน Just Dance แล้ว

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกม Just Dance ภาคนี้ ก็คือเรื่องของเพลงประกอบ ที่มีเพลงของศิลปินชื่อดังระดับโลกมากมายไม่ว่าจะเป็น Billie Eilish , Lil Nas X และ Ariana Grande แฟนคลับศิลปินเหล่านี้ ห้ามพลาดค่ะ รับรองว่าถูกใจกันอย่างแน่นอนค่ะ เรียกว่าสนุกจนลืมเวลากันแน่ ๆ สำหรับคนที่เริ่มอยากจะหัดเต้น ก็สามารถซื่อเกมนี้มาฝึกกันได้นะคะ บอกเลยว่าสนุกแน่ ๆ

2. KNOCKOUT LEAGUE

เกมออกกำลัง ที่ได้ทั้งสุขภาพดีและมันส์มาก

ต่อมาเป็นเกมออกกำลัง สำหรับคนที่ชื่นชอบการชกมวย ซึ่งบอกเลยว่ามันจะทำให้ผู้เล่นทั้งสนุกและตื่นเต้นเร้าใจอยู่ตลอดเวลาอย่างแน่นอน โดยตัวเกมนั้น ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระบบ VR ใครชื่นชอบบอกเลยว่า ต้องห้ามพลาดเพราะมันตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เนื่องจากในเกม Knockout League ผู้เล่นจะต้องทำการสวมถุงมือ เมื่อผู้เล่นสวมกันเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะรู้สึกเหมือนตนเองนั้น หลุดไปอยู่ในสนามมวย และมีการต่อสู้กับคู่ต่อสู้ตรงหน้าแบบสมจริงมาก ๆ

ซึ่งเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นการขยับเขยื้อนร่างกาย การออกหมัด การหลบ ทุกอย่างคือ เหมือนจริงมาก และเมื่ออะดรีนาลีนหลั่งออกมาระหว่างการต่อสู้ ยิ่งจะเพิ่มความเร้าใจในการเล่นได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือรับประกันเลยว่า แคลอรี่ของผู้เล่นจะถูกเผาผลาญไปแบบลืมเหนื่อยเลยล่ะ ใครที่ไม่ชอบการออกกำลังกายแบบเดิม ต้องห้ามพลาดจริง ๆ ค่ะ

3. BOXVR

เกมออกกำลัง ที่ให้ความสมจริงที่สุด

อีกหนึ่งเกมออกกำลัง ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับ BOXVR โดยรูปแบบการเล่นนั้น ผู้เล่นจะต้องมีไหวพริบ และความเร็วเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะต้องหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ที่จะโจมตีผู้เล่น ซึ่งจริง ๆ แล้ว BoxVR เป็นเกมที่มีรูปแบบคล้ายคลึงกับ Beat Saber เพราะผู้เล่นต้องหลบหลีกสิ่งกีดขวางตรงหน้า ด้วยการขยับร่างกายเหมือนกันนั่นเองค่ะ โดยเกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกความยาวของเซสชั่นที่เล่นได้ตั้งแต่ 3 นาที ไปจนถึง 20 นาที

ซึ่งจุดนี้แหละ ที่ทำให้เกมนี้น่าตื่นเต้น และน่าเล่นเพิ่มขึ้นมากยิ่งขึ้น และความสมจริงที่ผู้เล่นจะได้เจอ บอกเลยว่าใครได้ลองเล่นจะต้องประทับใจ และกลายเป็นเกมโปรดกันอย่างแน่นอนค่ะ ผู้เล่นคนที่เป็นสายสายคาร์ดิโอบอกเลยว่า เกมนี้จะทำให้ผู้เล่นติดงอมแงมอย่างแน่นอน ยิ่งในสถานการณ์แบบนี้ที่เราไม่สามารถออกไปไหนได้ ต้องไปหามาเล่นเลยค่ะ รับรองว่าคลายเบื่อได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความ แนะนำ 3 เกมออกกำลัง ที่จะทำให้คุณทั้งสนุกและสุขภาพดี เรียกได้ว่าคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายจะต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะเกมออกกำลังที่เราได้นำมาแนะนำกันนั้น ทั้งสนุกและยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย รับรองว่ามีติดบ้านเอาไว้ไม่เบื่ออย่างแน่นอนค่ะ

แนะนำอีกเกมสำหรับสายชิลล์ ชอบการผ่อนคลาย ไม่เน้นการเล่นเกมแบบใช้กำลังมาก เราก็ขอแนะนำสำหรับเกมออนไลน์ นั่นก็คือ สล็อตออนไลน์ ที่ไม่ว่าจะกักตัวที่บ้าน หรือเบื่อ ๆ กับชีวิตที่วนลูป ก็ลองเล่นเกมเหล่านี้ดูได้เลย มีผู้เล่นจำนวนมาก แถมยังสามารถทำเงินได้ด้วย

และไม่ว่าจะอยู่ในช่วงโควิดทั้งสองรอบนี้ กลับมีการค้นหา ที่เที่ยวในประเทศไทย เยอะมาก ๆ นั่นเพราะเราอยู่ในสถานการณ์ของการกักตัว จึงอยากออกไปข้างนอก ไปเที่ยวกันมากเป็นพิเศษ